Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 181
Năm 2021 : 330
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

                              BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân !

Thưa các bậc phụ huynh học sinh trong trong toàn xã.

Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành một con người có lợi cho gia đình và có ích cho xã hội thì con người cần phải có sự phát triển cân đối cả về thể chất và tinh thần. Nếu thể chất phát triển tốt mà tinh thần bị hạn chế thì những con người đó được người đời gọi là có lớn mà chẳng có khôn. Nhưng ai cũng biết trí khôn không tự nhiên mà có, mà phần nhiều phải do giáo dục mà lên. Có thể nói cha mẹ là người ban tặng cho chúng ta một thể lực cường tráng nhưng Thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu  “Công cha, nghĩa mẹ, ơn Thầy”. Tuy nhiên không có công sinh thành và nuôi dưỡng những thầy cô lại là người ngày đêm thầm nặng đem mật ngọt hiến dâng cho đời. Chắc trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe: Cô giáo mầm non như người mẹ thứ 2, có sự cống hiến hết mình để làm rang danh non sông đất nước ta. Chính vì những cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư - Trọng đạo”. Lúc sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng viết “Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí. Bởi một quy luật tất yếu của con người đó là “Không thầy đố mày làm lên”. Đã có những người học trò viết về nghề dạy học như sau:

" Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quí nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm ".

Để ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh những thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã có Quyết định số 167- HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày 20/11/1982 đến nay đã tròn 38 năm trôi qua ngành giáo dục Việt Nam nói chung và giáo giới mọi miền tổ quốc nói riêng đã có một ngày truyền thống thật ý nghĩa của ngành. Cứ mỗi khi những tán lá bàng trên sân trường như ai nhuộm mầu mực tím, những nàn gió bấc đầu đông làm se se lòng người, trong tâm hồn mỗi nhà giáo lại ùa về những kỉ niệm đẹp đẽ về mái trường thân yêu, về đàn cháu ngây thơ, để hôm nay các em đã là những cánh chim bằng đủ sức vượt lên dông bão bay đến đảo xa hay tuyến đầu tổ quốc để bảo vệ và dựng xây đất nước ta, ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Nói đến ngày 20/11 không phải chỉ là ngày dành cho những người làm giáo dục mà đây thực sự là ngày hội của biết bao thế hệ học trò để tỏ lòng tri ân đối với các thầy cô, người đã cho chúng em tất cả, từ bài học các nét… đầu tiên đến lẽ sống làm người để hôm nay trở thành những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước.

Hòa chung trong không khí tưng bừng hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, đã nhiều tháng nay nếu có dịp ghé thăm trường Mầm non Đông Sơn chúng ta đều cảm nhận được sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường, việc trang trí lớp học đẹp đến các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt, tất cả đã tạo lên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29 của ban chấp hành trung ương đảng, về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam. Nếu cách đây vài năm bước vào sân trường Mầm non chúng ta luôn bắt gặp ánh mắt trăn trở về những khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất, nhìn thấy các cháu phải ngồi học trong những căn phòng đã xuống cấp, phải tập luyện và vui chơi trong một không gian chật hẹp, bởi sau bao năm mơ ước, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân, trường Mầm non Đông Sơn đã được ủy ban nhân dân xã Đông Sơn làm chủ đầu tư để xây dựng sân chơi, tường bao cổng trường đến hôm nay có 1 ngôi trường xanh , sạch đẹp và an toàn thân thiện .. Thật đúng là  “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó ngàn lần dân liệu cũng xong".

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Có lẽ chưa bao giờ cô và trò trường Mầm non Đông Sơn đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ là từ nay trường đã ra trường, lớp đã ra lớp mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền , các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. tài sản lớn nhất mà chúng ta đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục, có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương xã Đông Sơn còn tiến xa hơn nữa. Chính sự quan tâm chăm sóc của địa phương và đặc biệt của hội cha mẹ học sinh đã tạo cảm hứng mãnh liệt cho mỗi nhà giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này đến với trường Mầm non Đông Sơn thật là vui. Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi giáo án tốt, thi giờ dạy học hay, thi làm đồ dùng. Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, giao lưu ngày hội thể thao, thi kéo co vv.

 

 

Tất cả đã tạo lên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho cô và trò nhà trường trong thời gian qua. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” Chúng ta đều đã biết “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”, hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của xã hội là đều trông chờ ở công học tập của các em. Vậy để giúp mỗi nhà trường nói chung và trường Mầm non nói riêng thực hiện tốt xứ mệnh trồng người của mình chúng tôi kính mong luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy đảng , chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể , hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân trong xã, để các em được hưởng quyền học tập trong một môi trường tốt đẹp nhất. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam cô và trò trường Mầm non xin được chân thành cảm ơn về sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo còn đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương Xã Đông Sơn ngày càng phát triển.

                                                        Đông Sơn, ngày 26 tháng 11 năm 2020

                                                                              Người viết bài tuyên truyền

                                                                           Phó hiệu trưởng

 

 

 

 

                                                                                 Bùi Thị Ngân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan